Giới thiệuQuá trình phát triển

Quá trình phát triển

Đăng ngày 03/06/2017 20:57:02

Công ty Cổ phần phát triển Liên Việt ( gọi tắt là Công ty Liên Việt) được thành lập dựa trên nền tảng của Công ty TNHH Liên Việt trước đây. Từ một Công ty TNHH với vốn pháp định và quy mô hoạt động nhỏ, nay Công ty Liên Việt đã phát triển trở thành một Công ty hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Công ty có trụ sở chính đặt tại Hà Nội,  Chi nhánh  tại Thành phố Hồ Chí Minh và Văn phòng đại diện tại Khu công nghiệp Sunway, Malaysia.

 Hiện nay, Công ty Liên Việt chuyên tuyển chọn lao động Việt Nam để cung ứng cho thị trường Malaysia và các thị trường khác. Thị trường Malaysia cần các lao động phổ thông không đòi hỏi trình độ văn hóa cũng như tay nghề cao, đa số chỉ cần tốt nghiệp Phổ thông trung học với các ngành nghề đa dạng, phong phú như sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất vỏ điện thoại, dệt may, chế biến gỗ, hàng đông lạnh, cơ khí, nhựa, đồ nội thất hoặc làm việc tại các lâm trường, sân bay… Đồng thời, Malaysia còn là nơi có môi trường làm việc tốt, được chủ sử dụng lao động cung cấp chỗ ớ miễn phí, an toàn và đầy đủ tiện nghi, đảm bảo phương tiện đi lại đến nơi làm việc; Giá cả phải chăng với người lao động bình thường và văn hóa Á đông cùng các phong tục, tập quán cũng tương tự như Việt Nam.

Ngay từ năm 2009, Công ty Cổ phần phát triển Liên Việt đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước đề xuất với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho phép tham gia Đề án thí điểm “Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009-2020” (Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 29/04/2009) theo tinh thần Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP, ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo. Đây là một chương trình và cũng là một đề án lớn của Chính phủ nhằm giúp đỡ đồng bào các huyện nghèo, có nhiều khó khăn về kinh tế từng bước xóa đói giảm nghèo tiến tới thoát nghèo bền vững. Công ty Liên Việt rất vinh dự được tham gia chương trình quan trọng và cấp thiết này. Tuy môi trường Malaysia có nhiều thuận lợi cho việc tuyển chọn lao động xuất khẩu theo Chương trình Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP nhưng cũng có nhiều khó khăn đối với quá trình tuyển chọn và đưa người lao động của các huyện nghèo, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi, vùng sâu, vùng xa đi xuất khẩu lao động. Công ty Liên Việt đang cố gắng và nỗ lực vượt qua những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia Đề án để đóng góp tích cực vào việc đưa một chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống.

Sau khi có Giấy phép Xuất khẩu lao động chính thức của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp tháng 5/2009, thời gian qua Công ty Liên Việt đã tuyển và đưa trên 5.000 lao động khắp cả nước sang hàng chục Công ty và Nhà máy của Malaysia làm việc. Trong đó khoảng 25% là thuộc Đề án thí điểm của Chính phủ. Các Công ty lớn của Malaysia đánh giá cao sự hợp tác và các Đơn hàng cung ứng lao động của Công ty Liên Việt. Chính vì vậy Công ty Liên Việt gần đây đã nhận được một số Đơn hàng của Malaysia có số lượng lớn lao động cần tuyển với mức lương khá hấp dẫn.

Cùng với hoạt động xuất khẩu lao động, Công ty Liên Việt còn cung cấp các dịch vụ tư vấn du học sang các trường đại học, cao đẳng danh tiếng của Anh, Mỹ, Úc, Thụy Sỹ, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia…Công ty Liên Việt là một địa chỉ tin cậy cho các du học sinh Việt Nam và các hình thức kinh doanh khác như: Dịch vụ nhà hàng, ăn uống; bán buôn, bán lẻ các sản phẩm sản xuất trong và ngoài nước.